1
Bạn cần hỗ trợ?

đại lý dừa bến tre

Đại lý dừa xiêm xanh lùn Bến Tre giá rẻ

Đại lý cung cấp dừa xiêm Bến Tre

Dừa xiêm Bến Tre giá rẻ tại TP.HCM | Đại lý dừa Bến Tre

Dừa xiêm bến tre, dua xiem ben tre, dừa xiêm xanh lùn bến tre, dua xiem xanh lun ben tre, dừa xiêm lùn đỏ bến tre, dua xiem lun do ben tre, công dụng của dừa xiêm xanh lùn bến tre, cong dung cua dua xiem xanh lun ben tre, công dụng của dừa xiêm lùn đỏ bến tre, cong dung cua dua xiem lun do ben tre,
Đại lý dừa xiêm Bến Tre giá rẻ chuyên cung cấp các loại dừa tươi ngon nhất - ngọt nhất. Gía cả tốt nhất, hàng chất lượng nhất, nguồn hàng luôn ổn định.
Dừa xiêm

Dừa xiêm:

Dừa xiêm Bến Tre hiện nay rất được nhiều người dân ưa chuộng, vì là một loại trái cây cho ra trái có nước uống có vị ngon ngọt tự nhiên không chất bảo quản. Vì thế hiện nay trên Sài Gòn có rất nhiều địa điểm bán dừa xiêm Bến Tre.

Dừa xiêm là loại cây lâu năm, có thể sinh trưởng, phát triển 50-60 năm sinh sống tại vùng nước lợ. Có một số dừa trồng sẽ cho năng suất thu hoạch cao. nếu chọn giống dừa từ cây mẹ không tốt, ít trái, trái nhỏ.  Mặc dù cây dừa mẹ cho trái khá nhưng nằm trong quần thể vườn dừa có nhiều cây ít trái lân cận, nó đã thụ phấn chéo, bị lai và cho trái ít.

dừa xiêm bến tre
Dừa xiêm Bến Tre

Trước kia, dừa xiêm Bến Tre được coi là cây trồng phụ, chỉ trồng xen kẻ vào cây dừa ta hoặc cây ăn trái để làm nước giải khác khi được khách thăm quan và đến thăm chơi nhà. tuy nhiên, ngày nay dừa xiêm Bến Tre lại trở thành loại cây được nhiều người quan tâm, chú ý là loại cây có giá trị kinh tế thu nhập cao nhất và ít vốn đầu tư, mau cho trái và đặc biệt là ít tốn công sức chăm sóc, bón phân, phun thuốc như những loại trái cây ăn quả khác. Tuy nhiên, do nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao nên người dân Bến Tre đang có khuynh hướng mở rộng diện tich trồng dừa xiêm.

Ngoài trồng dừa xiêm Bến Tre ra thì người dân đã mở quy mô trồng thêm một số loại dừa như: Dừa xiêm xanh lùn, Dừa xiêm lùn đỏ, Dừa xiêm xanh, Dừa xiêm lửa,...

dua xem ben tre
Dừa xiêm Bến Tre

Dừa xiêm xanh lùn Bến Tre:

Dừa xiêm xanh lùn thuộc nhóm dừa lùn. Qủa cho nước ngọt, mát và được làm nước uống giải khát. Dừa xiêm xanh lùn chứa rất nhiều chất bổ dưỡng cho sức khỏe, giàu chất đạm, vitamin C,B1, và cũng có thể giúp giảm cân... Vì vậy, dừa xiêm Bến Tre ngày nay đã và đang rất được người dân ưa chuộng.

Trồng cây dừa xiêm xanh lùn lại khá dễ vì cây dừa xiêm xanh lùn là giống dễ tính, không kén chọn đất, được trồng ở các tỉnh miền Trung chạy dài đến Cà Mau, ra tận các đảo xa. Vùng ven biển nhiều loài cây ăn trái không thể mọc được, riêng cây dừa xanh lùn vẫn tươi tốt và đơm quả như thường. Dừa xiêm xanh lùn là giống dừa nếu biết các chăm sóc tốt, sau khi trồng 2 năm rưỡi - 3 năm cây cho trái năng suất bình quân từ 140-150 trái/cây/năm, trái có vỏ mỏng, da màu xanh và nước có vị thanh ngọt, qủa dừa không quá lớn cũng không quá nhỏ. Được trồng chăm, sóc tại nhà, thu hoạch định kỳ, đúng chu kỳ, không ép cây thu hoạch sớm, không sử dụng thuốc, chất gây hại cho người dùng.

dừa xiêm xanh lùn
Cây dừa xiêm xanh lùn Bến Tre

Công dụng của dừa xiêm xanh lùn Bến Tre:

Công dụng Dừa xiêm xanh lùn Bến Tre làm thức uống giải khác và bồi dưỡng sức khỏe vì: Nước dừa nhiều đường Glucose, Fructose và Sucrose giàu đạm chất. Nhiều vitamin C, B1 và chất khoáng. Nước dừa xiêm xanh lùn có thể pha chế môi trường nuôi cấy mô. Tham gia vào môi trồng chế biến thức ăn hay đóng hộp giúp việc tồn trữ lâu dài, nâng cao giá được giá trị sản phẩm. 

  • Trái Dừa xiêm xanh lùn: Cung cấp nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm cao cấp, là dược liệu quý bồi dưỡng, trị bệnh và làm đẹp.
  • Cơm Dừa xiêm xanh lùn: Khô lấy dầu, làm bánh mứt, kẹo, phụ phẩm làm thức ăn chăn nuôi hay phân bón.
  • Cơm dừa khô xanh lùn: Nạo làm thạch dừa, sấy khô làm mặt hàng xuất khẩu ổn định, có hiệu quả kinh tế cao.
  • Tàu dừa xiêm xanh lùn: được dùng làm chất đốt, thân gỗ già để làm nhà, làm đồ gia dụng... Vỏ dừa lấy sơ làm thảm, vật liệu cách âm, ván lát, phân bón. Gáo dừa làm than hoạt tính để xử lý mùi và dùng trong y học để chữa bệnh. Các nghệ nhân đã sáng tác hàng trăm loại sản phẩm thủ công mỹ nghệ phục vụ nhu cầu xã hội.

Vì thế, cây dừa xiêm Bến Tre có rất nhiều công dụng cho nên được nhiều người quan tâm đến và tìm mua để về có thể làm nhiều thứ, nhiều giá trị khác nhau... Từ thân dừa, rễ dừa, tàu lá dừa, trái dừa và cả gáo dừa...

công dụng dừa xiêm xanh
Công dụng của dừa xiêm xanh lùn Bến Tre

Dừa xiêm lùn đỏ Bến Tre:

Dừa xiêm lùn đỏ Bến Tre là một loại dừa xiêm được người dân ưa chuộng do dừa xiêm đỏ có ưu điểm rất sai trái với tất cả các loại dừa xiêm khác, những trái dừa san sát nhau như vị chuỗi, có vị ngọt... Dừa xiêm lùn đỏ không chỉ là nước uống giúp ta giải khát mà còn bổ sung nhiều chất bổ dưỡng cho sức khỏe, giàu chất đạm, vitamin C, B1, giúp giảm cân còn giúp cho người phụ nữ mang bầu sẽ tránh được các bệnh táo bón và viêm đường tiết niệu, giúp đẻ con ra trắng hồng hào... Nên dừa xiêm Bến Tre được người việt nam và cả khách nước ngoài du lịch dùng nhiều vào những thời tiết nắng nóng, oi bức.

Trồng cây dừa xiêm lùn đỏ  lại khá dễ vì cây dừa xiêm đỏ lùn là giống dễ tính, không kén chọn đất, được trồng ở các tỉnh miền Trung chạy dài đến Cà Mau, ra tận các đảo xa. Vùng ven biển nhiều loài cây ăn trái không thể mọc được, riêng cây dừa đỏ lùn vẫn tươi tốt và đơm quả như thường. Dừa xiêm đỏ lùn Bến Tre là giống dừa nếu biết các chăm sóc tốt, sau khi trồng 2 năm - 2 năm rưỡi cây cho trái năng suất bình quân từ 80-140  trái/cây/năm, trái có vỏ mỏng, vỏ có màu cam sáng và nước có vị ngọt thanh, qủa dừa nhỏ.

 Ưu điểm của giống dừa xiêm lùn đỏ không chỉ trái nhiều, trồng mau ra trái mà chất lượng trái rất cao, dễ trồng, cho trái quanh năm, buồng dừa đơm trái nhiều, có buồng trên 30 trái, nước uống ngọt và có hương vị đặc trưng riêng, ít sâu bệnh... Có thể trồng xen nhiều loại cây trồng khác như: cam, quýt, ca cao… để khai thác hiệu quả hơn trên đơn vị canh tác.

dừa xiêm đỏ lùn
Cây dừa xiêm lùn đỏ Bến Tre

Công dụng của dừa xiêm lùn đỏ Bến Tre:

Công dụng Dừa xiêm lùn đỏ Bến Tre làm thức uống giải khác và bồi dưỡng sức khỏe vì : Nước dừa nhiều đường Glucose, Fructose và Sucrose giàu đạm chất. Nhiều vitamin C, B1 và chất khoáng... Nước dừa xiêm đỏ lùn có thể pha chế môi trường nuôi cấy mô. Tham gia vào môi trồng chế biến thức ăn hay đóng hộp giúp việc tồn trữ lâu dài, nâng cao giá được giá trị sản phẩm. 

  • Trái Dừa xiêm lùn đỏ: Cung cấp nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm cao cấp, là dược liệu quý bồi dưỡng, trị bệnh và làm đẹp.
  • Cơm Dừa xiêm lùn đỏ: Khô lấy dầu, làm bánh mứt, kẹo, phụ phẩm làm thức ăn chăn nuôi hay phân bón.
  • Cơm dừa khô lùn đỏ: Nạo làm thạch dừa, sấy khô làm mặt hàng xuất khẩu ổn định, có hiệu quả kinh tế cao.
  • Tàu dừa xiêm lùn đỏ: được dùng làm chất đốt, thân gỗ già để làm nhà, làm đồ gia dụng... Vỏ dừa lấy sơ làm thảm, vật liệu cách âm, ván lát, phân bón. Gáo dừa làm than hoạt tính để xử lý mùi và dùng trong y học để chữa bệnh. Các nghệ nhân đã sáng tác hàng trăm loại sản phẩm thủ công mỹ nghệ phục vụ nhu cầu xã hội.
công dụng dừa xiêm đỏ
Công dụng dừa xiêm lùn đỏ Bến Tre

Với hàng nghìn rể bám chặt vào lòng đất giúp chống xói mòn đất đai vùng ven biển, hay sông rạch rất lý tưởng. Là cây chắn gió tốt, dông bão vẫn chịu đựng được. Về hình thái cây dừa có dáng đặc trưng nên được trồng tạo cảnh rất đẹp. Cây dừa xiêm lùn đỏ cũng có vị thế quan trọng trong chiến lược bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế nông thôn, du lịch sinh thái...

4631 Lượt xem
Bài viết khác
Gọi điện SMS Chỉ đường
Về đầu trang