1
Bạn cần hỗ trợ?

vựa dừa xiêm bến tre

đại lý dừa tphcm

vựa dừa xiêm bến tre,đại lý dừa tphcm

vựa dừa xiêm bến tre

vựa dừa xiêm lửa bến tre, vua dua xiem ben tre, đại lý dừa tphcm, dai ly dua tphcm, dừa xiêm lửa bến tre, dua xiem lua ben tre
vựa dừa xiêm lửa bến tre, vua dua xiem ben tre, đại lý dừa tphcm, dai ly dua tphcm, dừa xiêm lửa bến tre, dua xiem lua ben tre
Các sản phẩm thú vị được làm từ dừa xiêm Bến Tre

Các sản phẩm thú vị được làm từ dừa xiêm Bến Tre

Nghĩ về Bến Tre, loại cây trồng không thể không nhắc đến chính là dừa. Dừa Bến Tre là cây trồng mang giá trị kinh tế cao, có ý nghĩa thiết thực với người dân nơi đây. Nói như vậy là do tất cả các bộ phận trên cây dừa từ lá dừa, hoa dừa, thân dừa, quả dừa, vỏ dừa… đều có công năng sử dụng.

Lá dừa được sử dụng nhiều trong đời sống của người dân làm nguyên liệu lợp mái hoặc chọn làm cổng chào trang trí cho đám cưới, sự kiện,…Thịt dừa được dùng nhiều để chế biến các món ngon như thịt kho dừa, mứt dừa,…Kẹo dừa là món quà dân dã được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ con. Kẹo dừa được làm bởi sữa dừa (nước cốt dừa) được ép từ cơm dừa. Nước dừa sẵn có, được uống trực tiếp để làm mát, giải nhiệt. Đặc biệt nước dừa xiêm Bến Tre ngọt ngọt, mát mát đã là thức uống ưa thích của nhiều người. 

Dừa xiêm Bến Tre

đại lý dừa bến tre

Ngoài việc được sử dụng được sử dụng thông thường như trên, các bộ phận của dừa Bến Tre còn được dùng như thế nào? Đại lý dừa bến tre tại tphcm rất hân hạnh được chia sẻ cùng các bạn:

1 . Hoa dừa: Mọi người thường rạch các cụm hoa dừa để lấy nhựa. Nhựa của hoa dừa được lên men để sản xuất rượu vang dừa hay còn gọi là Tuba. Nụ hoa dừa còn được sử dụng để làm đường dừa, ít ngọt hơn đường thông thường.

Dừa xiêm Bến Tre

2 . Lá dừa:  Được dùng làm giỏ đựng đồ, làm chổi dừa và một số các sản phẩm kỉ niệm như mũ lá dừa. Gân của lá dừa được dùng làm que xiên thức ăn. Lá dừa non dùng làm các bó hoa độc đáo.

Dừa xiêm Bến Tre

3 . Cơm dừa: Được sử dụng dạng tươi hoặc khi sấy khô trong nấu ăn. Cơm dừa có thể chế biến thành bột dừa để tiện sử dụng, nấu các món bánh, chế biến làm dầu dừa. Dầu dừa là sản phẩm được các chị em sử dụng nhiều trong làm đẹp.

Dừa xiêm Bến Tre

4 . Thân dừa : Gỗ của thân cây dừa được sử dụng làm đồ mỹ nghệ có giá trị kinh tế cao. Gỗ của thân cây dừa là nguyên liệu xây dựng ở một số công trình đặc biệt có ý nghĩa trong ngành văn hóa – du lịch.

Dừa xiêm Bến Tre

5. Rễ dừa : Được dùng làm nguyên liệu để sản xuất thuốc nhuộm, thuốc sát trùng để súc miệng hay chữa bệnh lỵ. Ngoài ra, khi đục bộ rễ dừa, chúng ta còn có thể làm trống hoặc một số sản phẩm độc đáo khác.

Dừa xiêm Bến Tre

6 . Gáo dừa: Được dùng nhiều làm các sản phẩm mỹ nghệ hoặc đồ lưu niệm cho khách du lịch.

Dừa xiêm Bến Tre

Bất cứ khi nào bạn có nhu cầu về dừa xiêm Bến Tre hãy liên hệ với đại lý dừa Bến Tre tại tphcm để được đáp ứng nhanh nhất, giá rẻ từng ngày. Hotline 0937036482

1100 Lượt xem
Bài viết khác
Gọi điện SMS Chỉ đường
Về đầu trang