1
Bạn cần hỗ trợ?

THƯƠNG MẠI PHÁT TRIỂN CÁC SẢN PHẨM VỀ DỪA

vựa dừa bến tre

Đại lý dừa bến tre tại tphcm

THƯƠNG MẠI PHÁT TRIỂN CÁC SẢN PHẨM VỀ DỪA

THƯƠNG MẠI PHÁT TRIỂN CÁC SẢN PHẨM VỀ DỪA
THƯƠNG MẠI PHÁT TRIỂN CÁC SẢN PHẨM VỀ DỪA
THƯƠNG MẠI PHÁT TRIỂN CÁC SẢN PHẨM VỀ DỪA

Cây dừa (Cocos nucifera L.) có thể cao tới 30 m, phát triển tốt trên đất pha cát và có khả năng chống chịu mặn tốt; là loại cây trồng có giá trị kinh tế, tất cả các phần của quả và thân cây dừa đều sử dụng được và là nguyên liệu cho nhiều loại sản phẩm khác nhau. Quả dừa phần lớn là xơ và nước dừa (Bảng 1). Cơm dừa được chú trọng khai thác tối đa để ép lấy dầu làm nguyên liệu trong các ngành công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm, nhiên liệu sinh học, sơn,… Nước dừa là nguyên liệu làm thạch dừa, giấm, thậm chí có thể làm dịch truyền, làm thức uống giải khát bổ dưỡng. Gáo, thân, xơ và lá dừa có nhiều cách sử dụng khác nhau như làm than hoạt tính, đồ mỹ nghệ, hàng gia dụng, thảm xơ dừa,…và chất đốt.

 

 

 Thành phần trung bình của 1 quả dừa chín

 


Cây dừa được trồng phổ biến ở vùng nhiệt đới, dọc bờ biển và các đảo trên 90 quốc gia, với hơn 11 triệu ha; tập trung nhiều nhất ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 10 quốc gia có diện tích trồng dừa lớn trên thế giới là Indonesia, Philippines, Ấn Độ, Sri Lanka, Brazil, Thái Lan, Papua New Guinea, Malaysia, Việt Nam và Vanuatu. Ba quốc gia hàng đầu là Indonesia, Philippines, Ấn Độ có diện tích trồng hơn 1 triệu ha, chiếm trên 80% sản lượng dừa thế giới. Hai nước có diện tích lớn là Indonesia và Philippines lại có năng suất dừa khá thấp, trong khi các nước khác như Ấn Độ, Sri Lanka, và Việt Nam có năng suất dừa cao hơn nhiều.


5 Quốc gia dẫn đầu sản lượng dừa, năm 2012

Nguồn: FAOSTAT.

 

Diện tích và năng suất dừa một số nước, năm 2011

Nguồn: Chương trình Phát triển ngành dừa Bến Tre đến năm 2020 (Ban hành kèm theo Quyết định số 2300/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bến Tre), APCC.

 

Ngày càng có nhiều nghiên cứu chế biến các sản phẩm từ cây dừa. Hiện nay, các quốc gia thành viên của Hiệp Hội Dừa châu Á Thái Bình Dương (APCC - The Asian and Pacific Coconut Community) đã sản xuất được hơn 70 chủng loại sản phẩm từ dừa. 
 

Sản lượng cơm dừa thế giới mùa vụ 2013 là 5,8 triệu tấn. Hầu hết cơm dừa được các nước dùng để sản xuất dầu dừa, chỉ 2% cơm dừa được xuất ra thị trường thế giới. Sản lượng dầu dừa thế giới năm 2013 là 3,65 triệu tấn, tổng lượng xuất khẩu là 1,9 triệu tấn. Ba nước dẫn đầu chiếm khoảng 80% sản lượng dầu dừa toàn cầu là Philippines khoảng 46%, kế tiếp là Indonesia (26%), Ấn Độ (12%). Về nhập khẩu dầu dừa, EU và Mỹ chiếm 62% toàn cầu. 


Dẫn đầu sản lượng dầu dừa là Philippines, nước có công nghiệp dừa phát triển hàng đầu thế giới với khoảng 52% dầu dừa sản xuất ra được xuất khẩu, và chiếm hơn 30% thị phần các sản phẩm từ dừa tại các nước Mỹ, Hà lan, Nhật, Ý và Trung Quốc

 

Hiện nay sự phát triển ngành dừa đang là cao nhất tại Việt Nam. Đại lý Dừa Bến Tre tại tpHCM rất vinh hạnh vì đã góp phần cống hiến tới sự phát triển của nhàng dừa trong nước. Đại lý dừa bến tre chuyên cung cấp dừa xiêm bến tre, cung cấp dừa tươi bến tre, dừa bến tre giá sỉ.... Hãy gọi cho chúng tôi ngay qua Hotline: 0937036482 để được hổ trợ một cách tốt nhất

2165 Lượt xem
Bài viết khác
Gọi điện SMS Chỉ đường
Về đầu trang